Hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong word 2007

Đối với những bài văn, báo cáo, luận văn…thì yêu cầu về trình bày, căn lề theo đúng tiêu chuẩn của văn bản rất khắt khe. Việc căn lề sẽ giúp bài văn, bài báo cáo của bạn trở lên đẹp và trực quan hơn và đây cũng là một trong những tiêu chí trình bày cần thiết trong mỗi văn bản với Word. Sau dây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách căn chỉnh lề trong word 20o7 chi tiết nhất bằng hình ảnh để các bạn có thể dễ dàng thực hiện theo nhé.

cach-can-le-trong-word-2007-1

Ngày nay, khi mà việc soạn thảo văn bản là một kỹ năng không thể thiếu trong các công việc văn phòng, các bản kế hoạch,…thì nhiều người lại không mấy để ý đến việc trình bày sao cho đúng trong khi soạn thảo. Vì thế có rấy nhiều tài liệu, văn bản thường có những định dạng khác nhau. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách căn lề trong word 2007 để giải quyết những vấn đề đó.

Hướng dẫn căn lề trong word 2007

Bước 1 : Đầu tiên các bạn cần chuyển đơn vị đo mặc định về  ” Cm “, các bạn chọn nút ” Office Button ==> Word options “.

cach-can-le-trong-word-2007-2

Bước 2 : Cửa sổ Word options hiện nên, các bạn vào phần ” Advanced ==> kéo xuống phần Dislay, chọn mặc định là Centimeters ” rồi OK.

cach-can-le-trong-word-2007-3

Bước 3 : Tiếp theo vào phần ” Page Layout ==> Margins ==> Custom Margins ” .

cach-can-le-trong-word-2007-4

Bước 4 : Cửa sổ Page setup hiện nên bạn chỉnh sửa lại các thông số lề trên (Top), lề dưới (Bottom), lề trái (Left), lề phải (Right) theo ý muốn ==> OK.

cach-can-le-trong-word-2007-5

Như vậy là cách bạn đã hoàn thành xong cách căn lề trong word 2007 rồi đó, sau mỗi lần soạn thảo các bạn nên căn chỉnh lề cho phù hợp. Làm như vậy thì văn bản, tiểu luận văn,…của các bạn sẽ trực quan và dễ nhìn hơn nhiều đó. Nếu cá bạn đang dùng phiên bản word cao hơn thì các bạn có thể xem cách căn lề trong word 2010, 2013 ở trang web của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích