Cách đánh số trang trong word 2010 và 2007 đơn giản

Khi bạn soạn thảo một văn bản dài, một dự án hay để in ấn một thứ gì đó thì việc đánh số trang là một việc nên làm, trong một số trường hợp việc này thì bạn cần phải làm như trong các bản báo cáo, luận văn…Thông thường mọi người chỉ biết cách đánh số trang trong word 2010, 2007 cho tất cả các trang từ đầu đến cuối văn bản, nhưng thông thường trước nội dung là một đoạn giới thiệu hay mục lục vì vậy bạn cần đánh số trang đầu tiên cho nó.

cach-danh-so-trang-word-trong-2010-1

Thật ra cách đánh số trang trong word 2007 hay word 2010 đều giống nhau, vì vậy dù bạn đang dùng phiên bản word nào thì làm theo bài viết này thì chắc chắn sẽ thành công. Để sử dụng word thành thạo bạn cần phải học được những thủ thuật khi sử dụng, một trong những thủ thuật đơn giản nhất cần biết chính là cách đánh số trang tùy ý trong word.

Hướng dẫn đánh số trang tùy ý trong word

Bước 1 : Tại trang mà bạn muốn đánh số trang bạn chọn “ Page Layout ==> Breaks ==> Next Page ” ( của mình là tiếng việt nên hơi khác một chút nhưng không sao nhé )

cach-danh-so-trang-word-trong-2010-2

Bước 2 : Tiếp theo vào “Insert ==> Page Number ==> Format Page Numbers”.

cach-danh-so-trang-word-trong-2010-3

Bước 3 : Sau đó sẽ hiện nên một cửa sổ page number format, tại ô ” Start at ” các  bạn chọn giá trị là một rồi nhấn  ” Ok ”.

cach-danh-so-trang-word-trong-2010-4

Bước 4 : Sau khi cài đặt như trên xong các bạn bắt đầu đánh số trang văn bản của mình, chọn ” Insert ==> Page Number ==>Bottom of Page “. và chọn kiểu số trang mà bạn muốn đánh dâu ( cái này tùy ý bạn chọn nhé )

cach-danh-so-trang-word-trong-2010-5

Bước 5 : Tại phần “Design” các bạn bạn click chuột để tắt”Link to Previous ” đây là thao tác để ngắt kết nối giữa trang bạn muốn bắt đầu đánh số trang với các trang trước.

cach-danh-so-trang-word-trong-2010-6

Bước 6: Bây giờ bạn kéo lên các trang trên và xóa phần đánh số trang ở các trang trước đi là các bạn đã hoàn thành quá trình đánh số trang từ một trang tùy ý rồi đó.

Không quá khó khăn để nhớ cách đánh số trang trong word 2010 đúng không nào, nếu chưa quen các bạn hãy thử vài lần là sẽ nhớ ngay thôi. Bạn có thể làm tương tự trong văn bản với các phần không cần đánh số trang khác trong văn bản. Đối với thao tác này bạn có thể cho phép bắt đầu từ số trang bất kỳ, có thể là 2, 4 hoặc 10 …. Với các phiên bản khác như 2007, 2016,… các bạn cũng làm tương tự để đánh số trang trong word nhé.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích