Cách đồng bộ hóa danh bạ lên Gmail cho Iphone

Hướng dẫn cách đồng bộ hóa danh bạ lên gmail từ Iphone, khác với cách đồng bộ hóa gmail trên Android người dùng Iphone có thể sử dụng Icloud để đồng bộ dữ liệu, tuy nhiên nếu không thích icloud bạn vẫn có thể dùng cách đồng bộ dữ liệu lên Gmail, cách này có ưu điểm là bạn có thể sử dụng dữ liệu này để chuyển qua Andoird.

cach-dong-bo-danh-ba-len-gmail-cho-iphone-1

Bạn có thể tự mày mò để đồng bộ dữ liệu thông qua việc chọn Add account -> chọn Gmail,  nhưng có thể sẽ xảy ra lỗi. Trong trường hợp này bạn làm theo hướng dẫn dưới đây của mình nhé.

Hướng dẫn đồng bộ hóa danh bạ lên Gmail trên Iphone

Đầu tiên với các thiết bị đang chạy iOS 6 trở lên như trên iphone 4, 4s, 5, 5s, 6, 6plus và 6s bạn truy cập Setting -> chọn Mail, Contacts Calendars.

cach-dong-bo-danh-ba-len-gmail-cho-iphone-2

Chọn tiếp Add Account

cach-dong-bo-danh-ba-len-gmail-cho-iphone-3

Ở bước tiếp theo bạn không chọn Google mà chọn Other(khác)

cach-dong-bo-danh-ba-len-gmail-cho-iphone-4

Chọn tiếp Add CardDAV

cach-dong-bo-danh-ba-len-gmail-cho-iphone-5Nhập vào các thông tin yêu cầu, trong đó User name là tài khoản gmail của bạn và Password là mật khẩu của tài khoản đó. Phần Description bạn nhập vào mô tả – ở đây mình đặt là Google Contacts.

cach-dong-bo-danh-ba-len-gmail-cho-iphone-6

Cuối cùng bạn bấm Next để bắt đầu việc đồng bộ hóa danh bạ lên Gmail.

Đối với các thiết bị chạy iOS bản cũ hơn bạn cũng thao tác tương tự nhé.

cach-dong-bo-danh-ba-len-gmail-cho-iphone-7

Chọn Add Account..
cach-dong-bo-danh-ba-len-gmail-cho-iphone-8Chọn Other
cach-dong-bo-danh-ba-len-gmail-cho-iphone-9Chọn Add CardDAV Account
cach-dong-bo-danh-ba-len-gmail-cho-iphone-10Nếu trong quá trình đồng bộ danh bạ lên Gmail gặp phải lỗi “Cannot Connect Using SSL” thì bạn truy cập vào Advanced Setting và chọn tắt SSL đi  là được nhé. Để kiểm tra lại danh bạ đã được đồng bộ thành công chưa bạn truy cập vào gmail -> Click mũi tên cạnh chữ Gmail-> chọn Danh bạ để kiểm tra nhé!

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích