Cách giãn dòng trong word, giãn khoảng cách giữa các chữ đơn giản

Trở lại với word hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách giãn dòng trong word 2003, 2007 và 2010. Như các bạn đã biết, khi soạn thảo với word chúng ta thường căn chỉnh, font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ…để phù hợp với nội dung văn bản mà chúng ta soạn thảo mà quên mất việc căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng, các chữ cũng làm cho bài soạn thảo của chúng ta trở nên hài hòa hơn rất nhiều.

cach-gian-dong-trong-word-2007-1

Mọi người thường ít khi để ý đến khoảng cách giữa các dòng các chữ trong word vì đối với soạn thảo thông thường thì khoảng cách mặc định có vẻ như cũng khá hợp lý. Nhưng nếu bài soạn thảo yêu cầu khắt khe hay để muốn đẹp hơn thì các bạn có thể tham khảo cách giãn dòng trong word 2007, 2003 và 2010 dưới đây .

 Cách giãn dòng trong word

Bước 1 : Bôi đen dòng chữ hay đoạn văn mà bạn muốn chỉnh sửa lại khoảng cách giữa các dòng, các chữ rồi chọn ” Paragraph… ” như hình dưới đây.

cach-gian-dong-trong-word-2007-2

Bước 2 : Ngoài ra các bạn có thể mở hộp thoại bằng cách vào ” Home ==>Line and Paragraph ==> Line Spacing Options “.

cach-gian-dong-trong-word-2007-3

Bước 3 : Ngay sau đó hộp thoại Paragraph sẽ hiện ra cho bạn chỉnh sửa thông tin khoảng cách giữa các đoạn và các dòng. Trong đó tại phần Line spacing bạn có thể thay đổi khoảng cách giãn dòng, hay khoảng cách giữa đoạn trên và đoạn dưới trong phần Spacting.

cach-gian-dong-trong-word-2007-4

Bước 4 : Nhấn Ok để lưa chỉnh sửa, và đây là kết quả.

cach-gian-dong-trong-word-2007-5

Trên đây là cách giãn dòng trong word 2007, đối với các phiên bản 2003 hay 2010 các bạn làm tương tự như vậy là sẽ thành công nhà. Mình tin với ví dụ đơn giản trên đây chắc hẳn ai cũng có thể tự thay đổi cách bố trí văn bản của mình dễ dàng và hợp lý hơn. Ngoài căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng các bạn có thể xem thêm cách căn chỉnh lề trong word để bố trí sao cho bài văn của mình đạt yêu cầu nhé.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích