Cách kẻ bảng trong word và cách chia cột trong word đơn giản

Cách kẻ bảng trong word giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc thống kê, liệt kê số liệu hay phân biệt, so sánh một khái niệm nào đó một cách dễ dàng trong word. Ngoài ra bạn cũng có thể chia văn bản thành cột để phân chia nội dung dễ dàng, khoa học. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn hai cách làm đó để việc thao tác với word của các bạn trở nên dễ dàng hơn.

cach-ke-bang-trong-word-1

Với cách chia cột trong word cách kẻ bảng trong word khá dễ thực hiện bạn bạn sẽ làm cho văn bản của mình trở nên khoa học hơn. Ngoài ra word hiện nay còn là một công cụ khá mạnh mẽ hỗ trợ nhiều tính năng mới và hay trong những phiên bản mới nhất, nếu bạn đang sử dụng phiên bản word cũ hãy nâng nên những phiên bản cao hơn như word 2007 hay word 2010  bạn nhé.

Hướng dẫn cách chia cột, kẻ bảng trong word.

Trước tiên là cách kẻ bảng

Bước 1 : Vào ” Insert ==> Table ” sau đó di chuột để chọn số cột hàng ngang và dọc cần tạo là các bạn đã có một cái bảng cơ bản rồi đó.

cach-ke-bang-trong-word-2

Bước 2 : Bạn có thể tự tạo bảng bằng cách chọn thẻ Insert Table… bên dưới, một bảng hiện nên các bạn tùy chỉnh, số hàng ngang cột dọc rồi bấm ok là xong.

cach-ke-bang-trong-word-3

Như vậy là xong cách kẻ bảng, tiếp theo là cách chia cột cho văn bản.

Bước 1 : Mở văn bản muốn chia cột lên, chọn ” Page Layout ==> Columns ” và chọn định dạng cột mà bạn muốn chia.

cach-ke-bang-trong-word-4

Bước 2 : Bạn cũng có thể tự tạo kiểu cột riêng bằng cách chọn ” More Columns ” bên dưới sẽ xuất hiện một bảng như dưới đây, các bạn thay đổi thông số rồi chọn OK.

cach-ke-bang-trong-word-5

Như vậy là chỉ với một vài bước đơn giản mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách kẻ bảng trong word cùng với cách chia cột trong word rồi đó. Mình tin là cách làm này rất dễ nhớ và ai cũng có thể tự làm được phải không nào. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm những chức năng thú bị mà word hỗ trợ mà mình đã giới thiệu trên trang wed ví dụ như cách vẽ sở đồ trong word chẳng hạn.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích