Cách kiểm tra cấu hình máy tính, mã Laptop toàn tập

Việc biết được cấu hình máy tính hay mã máy Laptop sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn những phần mềm phù hợp để cài đặt, hay lựa chọn những driver máy tính, máy in đúng phiên bản để khi cài đặt không xảy ra lỗi. Bài này Drivertransfer sẽ hướng dẫn bạn Cách kiểm tra cấu hình máy tínhKiểm tra mã máy Laptop chi tiết nhất.

cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh

Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy và mã máy

1.  Cách kiểm tra cấu hình máy tính

Mặc định windows đã hỗ trợ bạn 2 cách để kiểm tra cấu hình máy tính, để kiểm tra cấu hình bạn click chuột phải vào My Computer và chọn Propeties sẽ hiện lên một cửa sổ mới cho bạn biết những thông tin cơ bạn nhất về hệ điều hành và cấu hình của máy.

cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-1

 

Như ở đây demo kiểm tra cấu hình máy của mình sẽ có các thông số ở hình trên như: sử dụng HĐH Windows 10 Home Single Language, chip: Inter(R) Core(TM) i5-3230 CPU @ 2.6GHz, Ram 4G, phiên bản HĐH 64bit.

cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-2

Ngoài ra để kiểm tra chi tiết hơn về cấu hình bạn có thể mở Run (Windows + R) và nhập và lệnh dxdiag và bấm OK sẽ được một bảng thông số chi tiết hơn về cấu hình máy như hình dưới đây.

cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-3

Bạn chuyển qua lại giữa các tab System, Display, Sound, Input để xem chi tiết hơn.

2. Cách kiểm tra mã, dòng máy Laptop

Không giống như máy bàn, mỗi Laptop đều có mã máy, tên riêng. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách xem trên máy được ghi ở mặt trước gần Touchpad hoặc mặt sau.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy mã máy bằng cách xem trực tiếp thì có thể mở  Command prompt và gõ và lệnh dưới đây (Mở Command prompt bằng cách mở cửa sổ Run và gõ vào cmd)

Cách xem tên Laptop đang dùng

Gõ hoặc coppy pase lệnh “wmic csproduct get name” để xem tên máy

Enter sẽ được kết quả như hình dưới

cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-4

Ở đây máy của mình tên SVS13132CVB

Cách xem serial của laptop đang sử dụng

Gõ hoặc coppy pase lệnh “wmic bios get serialnumber” để kiểm tra serial của máy

Enter được kết quả như hình dưới

cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-5

SerialNumber: 54526569 – 0001190

Trên đây là cách  kiểm tra cấu hình máy tính và tên cùng serial của laptop nhanh nhất. Việc biết được tên laptop hay serial của laptop sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm và tải driver chuẩn nhất cho Laptop của mình.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích