Hướng dẫn chi tiết cách làm mục lục trong word 2010

Khi các bạn soạn thảo một văn bản, dự án, luận văn,…..sẽ có rất nhiều mục, việc tạo một mục lục tự động sẽ giúp bạn bao quát được toàn bộ nội dung mà bạn đã làm, giúp bạ dễ dàng tìm kiếm nội dung hơn. Cách làm mục lục trong word 2010 khá đơn giản, chỉ với vài thao tác cơ bản, các luận văn, dự án…của bạn đã được liệt kê từng phần một rất rõ ràng.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2010-1

Tuy đã soạn thảo word đã lâu, nhiều người vẫn không biết làm thế nào để tạo mục lục tự động trong word, đặc  biệt với những phiên bản mới như word 2010 thì cách làm mục lục trong word 2010 lại được mọi người quan tâm nhiều hơn.

Hướng dẫn tạo mục lục trong word 2010

Bước 1: Mở mục văn bản mà bạn muốn tạo mục lục lên, Sau đó bôi đen mục mà bạn muốn tạo Heading, trước tiên có lẽ ai cũng đánh dấu tiêu đề, vì vậy mình sẽ đánh dấu tiêu đề.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2010-2

Bước 2 : Chọn References ==> Chọn Add Text ==> Chọn Level , thông thường tiêu đề bạn nên chọn level 1.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2010-3

Bước 3 : Tương tự như vậy đối với các mục nhỏ hơn các bạn chọn level thấp hơn tùy bài viết của bạn.

Bước 4 : Tiếp theo là tạo mục lục tự động, các bạn chọn” References ==> Tables of Content ” sau đó chọn kiểu mục lục mà bạn thích.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2010-4

Hoặc bạn cũng có thể tạo mục lục bằng cách chọn ” Insert Tables of Content ” bên dưới. Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại ” Table of contents “, các  bạn chỉnh sửa theo ý mình rồi nhấn ok.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2010-5

Vậy là mình vừa hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm mục lục trong word 2010 rồi đó, Ở mục lục tự động tạo ra, bạn có thể liên kết đến nội dung của mục lục đó bằng cách nhấn Ctrl+ click chuột vào mục lục đó. Nếu gặp lỗi gì hay những vấn đề gì liên quan các bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Chúc các bạn thành công !

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích