Cách nâng cấp miễn phí Windows 7, 8, 8.1 lên Windows 10 an toàn nhất

Windows 10 đã được Microsoft chính thức phát hành tại 190 quốc gia trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp từ windows 7,8 hoặc windows 8.1 lên windows 10 nếu bản win bạn đang dùng có bản quyền.

nang-cap-windows-10

Nếu bạn đang sở hữu Windows bản quyền và muốn nâng cấp lên windows 10 có thể xem hướng dẫn dưới đây của mình để nâng cấp lên windows 10 hoàn toàn miễn phí nhé.

Việc nâng cấp sẽ vẫn giữ lại dữ liệu và các phần mềm trước đó bạn đã cài vào máy, tuy nhiên để đảm bảo không bị mất dữ liệu thì trước khi cập nhật windows bạn hãy sao lưu lại các dữ liệu ở ổ C (Ổ đĩa chưa HĐH của bạn) để phòng trường hợp quá trình nâng cấp xảy ra lỗi nhé.

Cách nâng cấp lên Windows 10 trực tiếp trên Windows

Microsoft hỗ trợ người dùng một công cụ giúp nâng cấp trực tiếp trên windows, trước khi sử dụng công cụ này nếu bạn đang sử dụng windows 7 hay windows 8 thì yêu cầu cần update lên bản 7.1 hoặc 8.1 nhé.

Tiếp đến bạn download công cụ “Media Creation Tool” tại đây

Bạn lưu ý chọn đúng phiên bản HĐH 32bit hay 64bit mà máy tính đang dùng nhé. Sau khi download bạn click đúp vào file để khởi chạy, cửa sổ hiển ra bạn chọn “Upgrade this PC now” rồi bấm next để tiếp tục.

nang-cap-windows-10-2

Quá trình download Windows 10 bắt đầu diễn ra, có thể mất từ 30 phút đến 2 tiếng tùy vào kết nối internet mà bạn đang sử dụng.

nang-cap-windows-10-3

Sau khi hoàn tất download bạn bấm “Next” rồi “Accept” để đồng ý với các điều khoản sử dụng của Windows 10.

nang-cap-windows-10-4

Đến bước này bạn lưu ý chọn “Keep personal file and apps” để giữ lại các dữ liệu và phần mềm mà bạn đã cài đặt ở Windows đang dùng rồi bấm “Next” để tiếp tục.

nang-cap-windows-10-5

Tiếp tục “Next” rồi chọn “Install” để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 10

nang-cap-windows-10-6

Quá trình cài đặt Windows 10 cũng có các bước tương tự như khi bạn cài Windows 8 hay Windows 8.1, nói chung khá dễ dàng như khi bạn cài phần mềm vậy vì công cụ mà Microsoft cung cấp đã tự động khá nhiều bước để giúp người dùng nâng cấp lên Windows 10 một cách dễ dàng nhất. Trước khi viết bài này mình cũng đã thử nâng cấp em yêu từ Windows 8.1 lên Windows 10 mất khoảng gần 2 tiếng cho download và gần 2 tiếng cho update. Cảm nhận bạn đầu của mình là giao diện Windows 10 khá đẹp, nhẹ và mang hơi hướng giao diện của các HĐH cho Smartphone. Về tốc độ thì mình chưa test được nhiều nhưng thấy có nhanh hơn bản Windows 8.1 trước, cái này cũng không rõ lắm vì bản win 8.1 trước của mình chạy khá ì ạch. Máy mình Vaio SVSCVB 13132 cho bác nào tò mò nhé 😀

Chúc các bạn thành công!

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích