Cách phát wifi từ laptop win 7, win 8, win 10 không cần phần mềm

Ở các bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách phát wifi từ laptop bằng các phần mềm phát wifi MypublicWiFi, Wi-Host hay điển hình là phần mềm phát wifi Connectify Hotspot được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Cách phát wifi bằng việc sử dụng phần mềm khá tiện dụng, tuy nhiên nếu không thích sử dụng phần mềm bạn vẫn có thể phát được wifi từ laptop bằng việc sử dụng các dòng lệnh phát wifi đã được hỗ trợ từ hệ điều hành win 7 trở lên.

Hướng dẫn cách phát wifi từ laptop không cần phần mềm

Bước 1: Với Win 8 và win 10 bạn click chuột vào góc dưới bên trái màn hình rồi chọn Command Prompt(Admin) hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R (Yêu cầu user đang dùng có quyền Admin nhé)

cach-phat-wif-tu-lap-top-win7-win8-win10-khong-can-phan-mem-1

Còn nếu sử dụng Win 7, bạn nhấn Start rồi nhập vào cmd ở ô tìm kiếm sẽ thấy kết quả “cmd.exe”, Nhấp chuột phải vào kết quả cmd.exe rồi chọn tiếp Run as Adminstrator nhé.

cach-phat-wif-tu-lap-top-win7-win8-win10-khong-can-phan-mem-2 Bước 2: Trong cửa số Command Prompt hiện lên bạn nhập vào lệnh dưới đây rồi bấm Enter để tạo một Hosted Network nhé:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678

Ở đây wifi-win8 là tên mang wifi, 12345678 là mật khẩu wifi => bạn có thể thay đổi 2 thông số này nếu muốn(lưu ý mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự mới được nhé)

cach-phat-wif-tu-lap-top-win7-win8-win10-khong-can-phan-mem-3 Bước 3: Sau khi đã tạo hosted thành công, bạn nhập tiếp dòng lệnh dưới đây rồi bấm Enter để bắt đầu phát sóng WiFi

netsh wlan start hostednetwork

Bước 4: Chia sẻ mạng WiFi bạn mà bạn vừa tạo ra

Click chuột phải vào biểu tượng mạng ở dưới thanh taskbar, biểu tượng gần chiếc loa đó => chọn Open Network and Sharing Center => chọn Change adapter settings sẽ được như hình dưới đây.

cach-phat-wif-tu-lap-top-win7-win8-win10-khong-can-phan-mem-4Tiếp theo nhấp chuột phải vào mạng đang dùng để kết nối Internet => chọn Properties như hình

cach-phat-wif-tu-lap-top-win7-win8-win10-khong-can-phan-mem-5Cửa sổ tiếp theo hiện lên bạn chuyển sang tab sharing rồi tích chọn vào ô “Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection” và ở ô bên dưới phần “Home networking connection” bạn chọn tên mạng vừa được tạo ra rồi click OK.

cach-phat-wif-tu-lap-top-win7-win8-win10-khong-can-phan-mem-6Vậy là bạn đã phát và chia sẻ WiFi thành công rồi đấy, để kiểm tra lại thông tin mạng wifi vừa được tạo ra, bạn mở lại cửa sổ Command Prompt như ở bước 1 rồi nhập vào dòng lệnh dưới đây.

netsh wlan show hostednetwork

cach-phat-wif-tu-lap-top-win7-win8-win10-khong-can-phan-mem-7Để tắt mạng WiFi đã tạo đi bạn dùng dòng lệnh: netsh wlan stop hostednetwork

Tương tự nếu muốn bật lại bạn dùng lệnh: netsh wlan stop hostednetwork

Để hủy bỏ mạng WiFi vừa tạo bạn nhập vào Command Prompt:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Ở đây phải nhập đúng tên mạng và mật khẩu như lúc đầu bạn tạo mới hủy được nhé.

Để tiện cho các lần sử dụng tiếp theo bạn có thể mở notepad hoặc word để lưu lại tóm tắt các bước phát wifi từ laptop không cần phần mềm như sau.

Tạo mạng
netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678
Phát Wifi
netsh wlan start hostednetwork
Kiểm tra mạng
netsh wlan show hostednetwork
Tắt mạng
netsh wlan stop hostednetwork
Hủy bỏ mạng đã tạo:
netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678
Ngoài ra bạn cũng có thể mở notepad rồi lưu lại từng dòng lệnh một dưới dạng file.cmd ví dụ như create.cmd(cho dòng lệnh tạo mạng), start.cmd(dòng lệnh phát wifi), test.cmd(dòng kiểm tra mạng), stop.cmd(dòng tắt mạng), delete.cmd(hủy bỏ mạng), bạn nhớ chạy lần lượt các file nhé.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích