Cách sửa lỗi máy in canon 2900 bị kẹt giấy

Máy in canon 2900 là dòng máy in được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam bởi những tính năng ưu việt và dễ sử dụng của nó, tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy nhiều người gặp phải lỗi kẹt giấy khi thực hiện lệnh in.

Với lỗi kẹt giấy ở máy in canon 2900 này bạn có thể tự xử lý được mà không cần phải gọi đến nhân viên kỹ thuật, hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi kẹt giấy ở máy in Canon 2900

– Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng kẹt giấy là do máy in sử dụng lâu ngày, các linh kiện của máy đã cũ, bị bào mòn, hay hư hỏng một số linh kiện dẫn lỗi máy in bị kẹt giấy.

– Một số biểu hiện của tình trạng kẹt giấy ở máy in: máy in kéo giấy được nửa tờ thì bị kẹt, máy  in kéo giấy ra ngoài được nửa thì kẹt nửa tờ ở trong và nữa tờ ở ngoài, máy in in được 1 tờ đến tờ thứ 2 thì bị kẹt…máy in bị kẹt liên tục.

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in canon 2900 bị kẹt giấy

Khi máy in canon 2900 bị kẹt giấy bạn hãy tắt nguồn máy in rồi sau đó mở nắp máy in lên và lấy hộp mực ra khỏi máy – bạn chú ý thao tác nhẹ nhàng tránh làm làm hỏng các gờ cạnh khi lấy hộp mực, tiếp đến bạn kiểm tra xem máy in bị kẹt giấy ở chỗ nào thì kéo giấy bị kẹt ra. Lưu ý sử dụng cả 2 tay để kéo đều giấy từ 2 bên thẳng ra, bởi nếu bạn sử dụng 1 tay khi kéo giấy kẹt rất dễ bị rách giấy và dính lại trong máy.

cach-sua-loi-may-in-canon-2900-bi-ket-giay-1

Đảm bảo bạn đã kéo hết giấy bị kẹt ra và vệ sinh sạch sẽ máy in trước khi gắn lại hộp mực vào máy. Cuối cùng kiểm tra lại khay giấy xem giấy có bị cong, nhăn, hay bị bấm ghim không…rồi bật lại công tác nguồn và thực hiện in thử lại xem còn bị tình trạng kẹt giấy nữa không.

Ngoài ra có thể lỗi do con sensor ra giấy như hình:

cach-sua-loi-may-in-canon-2900-bi-ket-giay-2

Cách sửa lỗi như sau:

hãy mở nắp máy in canon 2900 và nhìn qua bên tay trái bạn sẽ thấy ở ô khoanh đỏ đó là con Sensor : hãy gỡ ra kiểm tra xem nó có bị hỏng như đứt dây hay là bị bụi gì không, sau đó sẽ vệ sinh bụi và lắp lại thường lỗi này do bụi hoặc lỏng.

Nếu giấy vẫn bị kẹt thì có thể các linh kiện của máy như: lô ép, bao lụa, cụm sấy…khi này bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật hay bảo hành để thay thế linh kiện mới cho máy.

Trên đây là cách sửa lỗi máy in canon 2900 bị kẹt giấy mà mình muốn chia sẻ đến bạn, hi vọng qua bài này sẽ giúp bạn xử lý nhanh lỗi để không ảnh hưởng đến công việc in ấn của mình.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích