Cách tạo khung trong word và cách chèn ảnh trong word nhanh

Trong một văn bản word thì việc phải tạo một cái khung hay chèn những hình ảnh vào để minh họa cho những gì mình vừa viết ra không phải là điều hiếm gặp. Một văn bản word thông thường về các chủ đề sinh học, hóa học…gần như đều cần phải chèn ảnh, khung vào để nội dung được rõ ràng và dễ hiểu hơn. Vậy làm sao để có thể làm việc đó ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách tạo khung trong word cách chèn ảnh trong word 1 cách nhanh chóng nhé.

cach-tao-khung-trong-word-1

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn ảnh trong word cách tạo khung trong word ở phiên bản word 2007 và word 2010 vì hai phiên bản này khá giống nhau. Tuy nhiên đối với các phiên bản cao hơn như word 2013 hay word 2016 các bạn cũng có thể làm tương tự từng bước, chỉ cần các bạn chọn đúng công cụ là được thôi.

Hướng dẫn chèn ảnh, tạo khung trong word

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo khung trước.

Bước 1 : Mở chương trình word nên, tại giao diện chính của chương trình các bạn chọn ” Page Layout ==> Page Border “.

cach-tao-khung-trong-word-2

Bước 2 : Cửa sổ ” Borders and Shading ” hiện nên, ở đây các bạn tùy chỉnh các thông số sao cho phù hợp với khung mà các bạn muốn làm. Nếu khung vẫn chưa ưng ý các bạn có thể làm lại từ bước 1 sao cho vừa ý rồi chọn OK.

cach-tao-khung-trong-word-3

Như vậy là xong phần khung, bây giờ mình sẽ chèn ảnh vào khung vừa tạo để làm ví dụ luôn nhé.

Bước 1 : Tại thẻ Insert chọn biểu tượng Picture bên dưới

cach-tao-khung-trong-word-4

Bước 2 : Một cửa sổ hiện nên các bạn tìm đến foder chứa ảnh muốn thêm rồi chọn Open. Sau đó các bạn có thể chỉnh sửa ảnh vừa mới thêm bằng cách click chuột phải vào ảnh đó và chọn ” Format Picture ”.

cach-tao-khung-trong-word-5

Như vậy các bạn có thể thấy rằng việc chèn ảnh trong wordcách tạo khung trong word thật sự rất dễ dàng phải không nào. Ngoài ra word còn rất nhiều tính năng thú vị nữa mà mình cũng đã giới thiệu một vài cách trên wedsite các bạn có thể tham khảo ví dụ như cách vẽ sơ đồ trong word chẳng hạn. Các bạn nhớ theo dõi trang wed để cập nhật những thủ thuật mới nhất liên quan nhé.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích