Hướng dẫn cách tạo mục lục trong word 2007

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục trong word 2010 rất chi tiết rồi, hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục trong word 2007 chi tiết nhất nhé. Vì  trong mỗi bài luận văn, luận án…. mục lục là một phần quan trọng không thể thiếu vì vậy sau khi viết xong các bạn nên tạo một mục lục để dễ dàng quản lý nội dung mình vừa soạn ra.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-1

Nhiều người hiện giờ vẫn còn thói quen làm mục lục thủ công trong word, cách này vừa mất thời gian vừa không hiệu quả, vì vậy chúng ta nên tạo mục lục tự động trong word 2007 để đảm bảo việc tiện lợi khi sử dụng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất, các bạn cứ làm theo từng bước một nhé, nhớ đọc kỹ để hiểu rõ về cách làm này nữa nhé.

Hướng dẫn tạo mục lục trong word 2007

Bước 1 : Mở tệp bạn muốn tạo mục lục lên, chọn thẻ ” View ==> Outline”.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-2

Bước 2 : Bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn phân cấp level, rồi chọn ” Body text ” sau đó chọn cấp level, thông thường tiêu đề chúng ta chọn level 1.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-3Bước 3 : Các bạn thực hiện tương tự từng bước một với các phần nhỏ hơn, và chọn level nhỏ dần đi.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-4Bước 4 : Sau khi phân cấp xong các bạn chọn lại ” View ==>  Print layout ” để về giao diện chuẩn.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-5Bước 5 : Các bạn đặt vị trí con trỏ chuột tại vị trí muốn hiển thị mục lục và trọn ” References==> Table of Contents ==> Insert  Table of Contents “. Sau đó sẽ hiển thị lên một bảng tùy chỉnh mục lục, các bạn chỉnh sửa theo ý mình rồi nhấn ” Ok “.

cach-tao-muc-luc-trong-word-2007-6

Trong đó các bạn nên chú ý nhất là phần ” Show levels ” ở đây bạn phân mấy mục lục theo mấy level thì bạn chọn giá trị tương ứng. Như vậy là bạn có thể thấy cách làm mục lục trong word 2007 không hề khó khăn chút nào phải không, nếu các bạn đang sử dụng phiên bản word 2010 thì các bạn có thể xem cách tạo mục lục trong word 2010 mình đã hướng dẫn chi tiết trong bài trước nhé.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích