Cách tạo usb cài win 7 thành công 100% với 5 bước đơn giản

Win 7 là hệ điều hành windows đang thịnh hành nhất hiện nay bởi giao diện đẹp và cũng dễ sử dụng, nhiều tính năng tiện ích cũng như tính ổn định cao. Tuy nhiên hiện vẫn còn rất nhiều người không biết cách cài hoặc biết cài nhưng không biết lấy cái gì cài và thường phải ra quán mua với giá thành cũng không phải rẻ. Hôm nay mình xin giới thiệu một cách rất đơn giản để tạo usb cài win 7 đơn giản nhất.

tao-usb-cai-win-7-1

Hiện nay không thiếu gì cách cài win 7 nhưng an toàn và phổ biến nhất vẫn là tự cài win 7, vì vậy mỗi người đều cần một công cụ cài windows tiện lợi. Theo mình tạo một cái usb cài win 7 là tốt nhất vì sau khi cài xong chúng ta có thể xóa dữ liệu trong usb đi và sử dụng tiếp, hoặc tạo một usb cài windows khác rất tiện lợi phải không nào.

Hướng dẫn tạo usb cài win7

Bước 1: Để tạo được một usb cài win thì bạn luôn cần một phần mềm,một usb, một bản iso win 7 đã được download sẵn về máy, ở đây mình giới thiệu cho các bạn phần mềm ” Windows 7 USB/DVD Download Tool “. Các bạn download tại đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm các bạn cắm sẵn usb vào máy tính, khởi động phần mềm lên và chọn ” Browse ” rồi chọn file iso win 7 đã được download sẵn.

tao-usb-cai-win-7-2

Bước 3 : Tiếp theo các bạn chọn ” Next “.

tao-usb-cai-win-7-3

Bước 4 : Tiếp theo Các bạn chọn usb cần burn file ra và chọn ” Begin copying “.

tao-usb-cai-win-7-4

Bước 5. Sau đó phần mềm sẽ chạy tốn một chút thời gian bạn cứ để nó chạy đến 100% và hiện chữ ” Backup completed ‘ thì xong nhé.

tao-usb-cai-win-7-5

Như vậy là các bạn đã tạo usb cài win 7 thành công rồi đó. Một chút lưu ý là các bạn nên chọn usb 4gb trở lên tùy thuộc vào file iso win 7 mà bạn đã tải về nhé vì dung lượng khi burn ra sẽ lớn hơn so với file iso đó. Sau khi tạo xong các bạn có thể dùng để cài win 7 ngay cho máy tính của mình tương tự như dùng đĩa cài win hay các công cụ khác. Chúc các bạn thành công !

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích