Hướng dẫn cách tính tổng trong excel nhanh nhất

Excel là một công cụ vô cùng mạnh mẽ để sử lý các dữ liệu lớn của microsoft, tất nhiên nó cũng hoạt động tốt với các phép tính toán cơ bản và theo dõi hầu như bất kỳ loại thông tin nào. Ngày nay Excel được sử dụng rộng rãi, và là một trong những công cụ không thể thiếu trong các văn phòng, công ty, trường học….nó giúp người dùng dễ dàng tính toán các dữ liệu nhập vào một cách nhanh chóng. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, đó là cách tính tổng trong Excel.

cach-tinh-tong-trong-excel-1

Với cách tính tổng trong Excel, một cách đơn giản và được sử dụng nhiều nhất đó là sử dụng hàm SUM. Cách này thường được dùng để tính tổng cơ bản như cộng điểm, cộng lương…rất tiện lợi. Vậy cách sử dụng hàm này ra sao các bạn hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Hướng dẫn tính tổng trong Excel

Bước 1 : Khởi động chương trình Excel mà bạn định tính tổng, mình sẽ lấy ví dụ một bảng lương như dưới đây.

cach-tinh-tong-trong-excel-2

Bước 2 : Sau đó mình sẽ áp dụng hàm SUM để tính tổng các bạn gõ lệnh ” =SUM(h6:h8) để chọn dữ liệu từ ô h6 đến ô h8.cach-tinh-tong-trong-excel-3

 

Bước 3 : Tiếp đó các bạn bấm Enter sẽ được kết quả như hình dưới đây.

cach-tinh-tong-trong-excel-4

Như vậy là các bạn đã tính tổng xong cho một bảng cơ bản rồi đó. Với cách tính tổng trong Excel này mình tin chắc nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những người hay có công việc phải dùng tới Excel. Ngoài những bài toán cơ bản như trên Excel còn hỗ trợ tính toán rất nhiều những bài toán khó hơn khác, để biết cách sử dụng những hàm đó như thế nào các bạn nhơ theo dõi trang web của mình nhé.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích