Cách tính với hàm nhân trong Excel nhanh, tiện lợi

Trong các bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tính toán và sử dụng hàm cộng trong Excel rất chi tiết rồi, hôm nay mình sẽ tiếp tục bằng một cách tính nữa đó là hàm nhân trong Excel. Trong Excel các bạn cũng có thể sử dụng toán tử * để nhân các dữ liệu, nhưng với khối lượng dữ liệu lớn các bạn nên sử dụng hàm nhân – Product để có thể tính toán dữ liệu nhanh hơn.

ham-nhan-trong-excel-1

Hàm nhân trong Excel rất quan trọng với những bạn thường xuyên phải xử lý, tính toán dữ liệu trong Excel. Hàm Product là hàm dùng để nhân trong Excel, vừa nhanh tiện lợi lại giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các bạn sử dụng * thông thường. Để biết rõ về cách làm này  hãy cùng mình tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé.

Cách sử dụng hàm nhân trong Excel

Bước 1 : Mở tập tài liệu muốn mà bạn muốn tính nên, ví dụ mình có một bảng nhỏ như hình  dưới đây.

ham-nhan-trong-excel-2

Bước 2 : Sử dụng hàm nhân với cú pháp =PRODUCT(number1; [number2]…), như dưới đây để tính tích cho Nguyễn văn A mình sẽ nhập là  ” =PRODUCT(C2;D2) “.

ham-nhan-trong-excel-3

Bước 3: Như vậy là tính xong 1 người, để tính nhanh các người còn lại các bạn đặt con trỏ chuột tại góc dưới bên phải của ô các bạn đã tính như hình dưới đây.

ham-nhan-trong-excel-4

Bước 4 : Giữ chuột trái và đéo đến ô cuối cùng rồi thả chuột ra, các bạn sẽ có được kết quả ngay tức khắc.

ham-nhan-trong-excel-5

Rất nhanh và tiện lợi đúng không nào, so với cách tính bằng * thông thương thì sử dụng hàm nhân trong Excel chắc chắn là tiện dụng và nhanh chóng hơn nhiều rồi. Chỉ cần nhớ cú pháp và áp dụng hàm một cách phù hợp, các bạn sẽ nhanh chóng xử lý và tính toán dữ liệu hơn. Sau khi tính lương từng người xong các bạn có thể cộng tổng lương lại với cách tính tổng trong excel nhé.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích