Cách vẽ sơ đồ trong word 2007 và word 2010 đơn giản

Trong bài viết trước mình đã cùng các bạn tìm hiểu về cách xoay ngang 1 trang bất kỳ trong word 2007 và word 2010, hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về word, cụ thể là cách vẽ sơ đồ trong word 2007 và word 2010. Trong quá trình soạn thảo đôi khi bạn cần lập bảng hay sơ đồ để thể hiện rõ ràng những ý kiến hay nội dung, vì vậy việc lập sơ đồ là cần thiết. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách lập sơ đồ một cách đơn giản và chi tiết nhất.

cach-ve-so-do-trong-word-2007-1

Thường trong những bản thu hoạch, nhất là thu hoạch sinh học, hóa học…chúng ta đều phải kẻ sơ đồ, việc này sẽ khiến cho văn bản của chúng ta trở nên sinh động và dễ hiểu hơn, nội dung khoa học và dễ nhớ hơn rất nhiều. Ngày nay với việc word ngày càng cải tiến thì cách vẽ sơ đồ trong word 2007 hay 2010 càng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ trong word

Bước 1 : Đầu tiên trên thanh công cụ các bạn trọn thẻ ” Insert=> Smart Art ” sau đó các bạn chọn một sơ đồ phù hợp với văn bản các bạn định trình bày.

cach-ve-so-do-trong-word-2007-2

Bước 2 : Sau đó một bảng như bạn đã chọn sẽ hiện nên, các bạn muốn ghi chữ nên thì click vào đó và ghi bình thường, các bạn có thể chỉnh sửa cỡ chữ, màu chữ, kiểu chữ……bằng cách bôi đen dòng chữ vừa viết và chọn những tiện ích có sẵn.

cach-ve-so-do-trong-word-2007-3

Bước 3 : Ngoài ra các bạn có thể vào thẻ”Insert=> Shapes ” để tạo khung tiêu đề cho sơ đồ hoặc tạo những hình khối sơ đồ riêng theo sở thích của mình.

cach-ve-so-do-trong-word-2007-4

Bước 4 : Sau khi tạo khung như ý các bạn có thể bấm phải chuột vào biểu tượng đó và chọn ” Add text” để thêm chữ hoặc 1 số tác vụ khác.

cach-ve-so-do-trong-word-2007-5

Và kết quả…

cach-ve-so-do-trong-word-2007-6

Vậy là mình và các bạn vừa thực hiện xong cách vẽ sơ đồ trong word 2007 và 2010 rồi đó, các bạn làm tương tự như thế để thêm các khung , sơ đồ khác sao cho vừa ý. Việc tạo sơ đồ rất đơn giản mà lại vô cùng hữu ích đối với những người sử dụng word.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích