Cách xuống dòng trong Excel 2007, 2010 tự động đơn giản

Trong nhiều trường hợp khi các bạn đang thao tác với Excel thì phải gõ một đoạn khá dài mà nếu cứ để nó theo chiều ngang tất nhiên sẽ rất xấu. Vì vậy các bạn nên xuống dòng trong Excel để đảm bảo tính thẩm mỹ đối với công việc đang làm. Bạn nào chưa biết cách xuống dòng trong một ô Excel các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

cạc-xuong-dong-trong-excel-1

Như đã hứa trong các bài trước hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn những mẹo sử dụng Excel thông thường để mọi người có thể sử dụng được Excel một cách tốt nhất. Cụ thể lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xuống dòng trong Excel với 2 cách và tất nhiên cả hai cách đều rất ngắn gọn và dễ hiểu.

Hướng dẫn xuống dòng trong Excel

Cách 1 

Bước 1 :Ví dụ dưới đây mình có 1 bảng như sau, các bạn có thể thấy vì độ dài ô có hạn nên chữ bị tràn ra ngoài trông rất xấu, để tiến hành ngắt dòng các bạn chọn vào ô cần ngắt.

cạc-xuong-dong-trong-excel-2

Bước 2 : Tiếp theo các bạn nhìn lên thanh công cụ và chọn ” Wrap text ” để tiến hành ngắt dòng và sẽ được kết quả như sau.

cạc-xuong-dong-trong-excel-3

Cách 2 : Sử dụng tổ hợp phím ” Alt + Enter “.

Bước 1 : Đặt con trỏ chuột ở vị trí các bạn muốn xuống dòng

cạc-xuong-dong-trong-excel-4

Bước 2 : Nhấn tổ hợp 2 phím  ” Alt + Enter ” chữ sẽ được ngắt xuống dòng tại vị trí chúng ta đặt con trỏ chuột như sau.

cạc-xuong-dong-trong-excel-5

Như vậy là xong, đối với hai cách xuống dòng trong Excel tự động này mình tin rằng ai cũng sẽ nhớ được rất rõ chỉ với một vài lần thao tác. Hai cách xuống dòng này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy từng trường hợp mà các bạn nên chọn cách xuống dòng sao cho hợp lý và đẹp mắt. ngoài ra các bạn có thể xem thêm cách làm tròn số trong Excel mà bài trước mình đã hướng dẫn rất chi tiết rồi đó.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích