Hướng dẫn cách cài win 7 từ ổ cứng chi tiết bằng hình ảnh

Cài windows là một trong những kỹ năng của người biết sử dụng máy tính, việc đổi mới windows thường xuyên sẽ làm chúng ta không bị nhàm chán với các hệ điều hành đã quá quen thuộc. Trong đó windows 7 đang được ưa chuộng nhất hiện nay và cách cài win 7 từ ổ cứng có lẽ cũng đơn giản nhất. Cá nhân mình cũng rất thích cách cài này vì nó không cần tốn công mua usb hay tạo một cái usb cài win, rất tiện lợi.

cai-win-7-tu-o-cung-1

Với cách cài win 7 từ ổ cứng này các bạn sẽ tốc độ cài đặt sẽ được rút gọn đáng kể vì file cài đặt đã có sẵn trong máy nên không cần sao lưa như khi chạy bằng usb. Cũng không tốn thời gian để tạo một chiếc đĩa hay một chiếc usb để cài hệ điều hành từ đó giúp tiết kiệm thời gian chỉ còn 1/4 lần so với cài bằng usb hay CD.

Hướng dẫn cài win 7 từ ổ cứng

Bước 1 : Để cài đặt đc các bạn phải chuẩn bị sẵn một file iso win 7 đã được download sẵn. Sau đó các bạn giản nén nó vào một ổ nào đó(tạo ổ ảo nhé, nếu bạn dùng ultraiso thì click chuột phải vào file rồi chọn Mount..iso ), tất nhiên là không giải nén ra ổ mà bạn định cài đặt.

cai-win-7-tu-o-cung-2Bước 2 : Sau khi giản nén các bạn sẽ được như hình ở trên, các bạn chọn “Setup” sẽ nhận được màn hình như dưới đây, các bạn chọn ” Install now “.

cai-win-7-tu-o-cung-3

Bước 3 : Sau đó quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, các bạn ngồi đợi nó chạy một lát.

cai-win-7-tu-o-cung-4

Bước 4 : Tiếp theo màn hình hiển thị như dưới đây các bạn chọn ” Do not get the latest updates for installation ” có biểu tượng hình dấu X.
cai-win-7-tu-o-cung-5

Bước 5 : Tiếp theo các bạn tích vào ”  I accept the license terms ” để đồng ý với các điều khoản của windows rồi chọn “Next”.

 

cai-win-7-tu-o-cung-6

Bước 6 : Tiếp theo chọn” Custom (Advanced) ” .

cai-win-7-tu-o-cung-7

Bước 7 : Chọn một ổ để cài hệ điều hành, mặc định là ổ C nhé. Sau khi chọn xong các bạn nhấn ” Next ==> Ok “.

cai-win-7-tu-o-cung-8

Sau đó máy sẽ tự chạy các bạn chờ một lát là sẽ có ngay một hệ điều hành win 7 mới toanh ngay thôi. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cài win 7 từ ổ cứng rồi đó, đơn giản hơn rất nhiều so với cài bằng đĩa CD/DVD hay Usb phải không nào. Nếu các bạn gặp vấn đề hay thắc mắc gì về cách làm này, hoặc các bạn thích cài từ usb hơn thì các bạn có thể xem cách tạo usb cài win 7 được hướng dẫn chi tiết trên website của mình rồi nhé.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích