Cách lọc dữ liệu trong Excel 2007, 2010, 2013 nhanh nhất

Nếu là một người hay sử dụng đến bảng tính Excel thì chắc hẳn các bạn đã biết việc phải đi tìm, lọc dữ liệu trùng trong Excel thủ công là một việc rất tốn thời gian và cũng không tránh khỏi việc sót dữ liệu. Việc này làm chúng ta rất khó chịu, vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một công cụ được tích hợp sẵn trong các phiên bản Excel 2007 đến 2013 để lọc những dữ liệu bị trùng lặp trong Excel một cách nhanh nhất.

loc-du-lieu-trong-excel-1

Đối với các tính chứa nhiều số liệu, dữ liệu như các bảng điểm học sinh, lương của công nhân…..thì việc bị trùng lặp là không thể tránh khỏi. Để sử lý nhanh gọn vấn đề đó hãy cùng drivertransfer.com tìm hiểu về công cụcách lọc dữ liệu trong excel trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn lọc dữ liệu trong Excel

Bước 1 : Ví dụ dưới đây tôi có một bảng điểm học sinh như sau, giờ tôi muốn lọc các dữ liệu trùng lặp trong bảng điểm đó.

loc-du-lieu-trong-excel-2

Bước 2 : Nhấp chuột trái và di để chọn toàn bộ phần dư liêu đó sau đó chọn ” Data==>Remove Duplicaties”

loc-du-lieu-trong-excel-3

Bước 3 : Sau đó bảng Remove Duplicaties sẽ hiện nên, các bạn chọn như hình dưới đây.

loc-du-lieu-trong-excel-4

Bước 4 : Sau đó sẽ hiện nên 1 thông báo, chương trình sẽ báo đã xóa bao nhiêu dữ liệu và còn lại bao nhiêu. Các bạn chọn Ok.
loc-du-lieu-trong-excel-5

Và dưới đây là kết quả sau khi đã lọc dữ liệu thành công.

loc-du-lieu-trong-excel-6

Như vậy là mình và các bạn vừa tìm hiểu xong cách lọc dữ liệu trong Excel rồi đó, thật đơn giản và rất tiện lợi phải không nào. Mình tin chắc cách làm này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hạn chế được tối đã những sai sót trong những bảng tính phức tạp hơn. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm cách tính tổng trong Excel để giúp việc tính toán trở nên dễ dàng hơn.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích