Nấu nồi thịt kho nhưng mẹ chồng không ăn miếng nào, cô nàng đăng đàn hỏi thì bị dân mạng mắng té tát thêm

 

Nhiều người cho rằng cô nàng phải lạc quan lắm mới dám khoe nồi thịt kho như thế này.

Mỗi người mỗi vẻ, mỗi khẩu vị ăn uống riêng, tuy nhiên sẽ có một số khía cạnh mà phần đông chúng ta sẽ có chung quan điểm, được nghiễm nhiên trở thành quy ước chung, thành ra khi xuất hiện những trường hợp dị biệt lại dễ bị phản ứng ngược. Như câu chuyện về món thịt kho sau.

Thông thường chúng ta mặc định thịt kho sẽ có màu nâu cánh gián, hoặc “nhẹ nhàng” thì có màu vàng đậm, màu cam… như vậy mới là một nồi thịt kho chuẩn ngon trong quan niệm của người Việt. Mới đây có một cô nàng đã nấu nồi thịt kho trắng ởn, và vì “đi ngược số đông” nên khi đăng lên mạng thì cô bị dân tình chê trách tới tấp.

Nồi thịt kho của cô nàng nọ (Ảnh: Oanh Nguyễn)

Bối cảnh câu chuyện là cô đã có gia đình, chồng con đầy đủ, khi nấu xong nồi thịt kho thì mẹ chồng “chống đũa từ trưa tới giờ không ăn”. Vì thế mà cô mới đăng đàn thắc mắc xem mình có sai ở đâu, nào ngờ dân mạng vừa nhìn xong đã chỉ ra ngay:

– “Thịt luộc trứng cút à. Ở đây chúng tôi không làm thế”.

– “Có thể vị vẫn ngon nhưng thiếu màu mè thành ra mất thẩm mỹ, mẹ không muốn ăn cũng dễ hiểu”.

– “Món thịt kho thêm nước hàng vào đâu có khó khăn gì đâu trời mà không làm nổi”.

– “Oan ức đâu mà hỏi han. Sai rành rành còn gì”.

– “Nhà mình thi thoảng hết nước hàng lười chưng đường cũng ăn như này, nhưng ăn cho qua bữa chứ không tự tin khoe như bạn đâu”.

Nhìn chung, chúng ta tôn trọng sự khác biệt trong gu ăn uống mỗi người, nhưng khi ăn cùng người khác, nhất là người lớn tuổi trong gia đình thì nên “tiết chế”, dĩ hoà vi quý từ những chuyện nhỏ như ăn uống này chứ đâu.

Nguồn: kenh14.vn/nau-noi-thit-kho-nhung-me-chong-khong-an-mieng-nao-co-nang-dang-dan-hoi-thi-bi-dan-mang-mang-te-tat-them-20210714113922266.chn