Quên mật khẩu gmail và cách lấy lại mật khẩu gmail nhanh nhất

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu gmail khi quên hoặc bị mất. Việc sử dụng nhiều tài khoản cùng nhiều mật khẩu khác nhau khiến nhiều lúc bạn quên mất mật khẩu tài khoản gmail của mình. Hoặc cũng có thể do một lý do nào đó mà bạn không vào được gmail của mình?

quen-mat-khau-gmail-cach-lay-lai-mat-khau-gmail-nhanh-nhat

Ở bài trước mình đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu Gmail qua hình ảnh. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn tiếp cách lấy lại mật khẩu gmail nhé, hiện theo mình biết có 2 cách để lấy lại mật khẩu đó là sử dụng số điện thoại hoặc email đã đăng ký khôi phục trước đó.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu gmail

Khi bạn nhập sai mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản sẽ nhận được thông báo như hình dưới

quen-mat-khau-gmail-cach-lay-lai-mat-khau-gmail-nhanh-nhat-1

Bạn click vào chữ “quên mật khẩu” hoặc truy cập địa chỉ lấy lại mật khẩu gmail tại đây

Lúc này có 2 trường hợp:

  • Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại khôi phục tài khoản thì sẽ hiện ra thông báo khôi phục mật khẩu bằng điện thoại, bạn nhập lại số điện thoại bấm xác nhận khi đó sẽ nhận được hướng dẫn lấy lại mật khẩu qua tin nhắn.
  • Nếu bạn chưa đăng ký số điện thoại khôi phục thì sử dung cách lấy lại mật khẩu qua email khôi phục nhé(cách này có thể được sử dụng nhiều hơn vì khi lập gmail thì tài khoản nào cũng phải có email khôi phục)

Ở đây mình sẽ demo theo cách 2 nhé, bởi cách 1 có thể ít bạn đã đăng ký số điện thoại khôi phục cho gmail của mình. Ok theo cách 2 thì bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ như dưới đây:

quen-mat-khau-gmail-cach-lay-lai-mat-khau-gmail-nhanh-nhat-2

Bạn chọn như hình trên rồi nhập vào email của mình nhé(chính là email bị quên mật khẩu đó)

quen-mat-khau-gmail-cach-lay-lai-mat-khau-gmail-nhanh-nhat-3

Chọn tiếp “Tôi không biết” để tiếp tục nhé

quen-mat-khau-gmail-cach-lay-lai-mat-khau-gmail-nhanh-nhat-4

trong cửa sổ tiếp theo sẽ cho bạn biết email khôi phục của bạn là gì, cái này nó che mất vài kí tự đầu nhưng nếu là email của bạn hoặc người thân thì bạn sẽ biết là email nào rồi đúng không 😀

Chọn tiếp tục nhé, lúc này một email hướng dẫn lấy lại mật khẩu sẽ được gửi vào email khôi phục của bạn

quen-mat-khau-gmail-cach-lay-lai-mat-khau-gmail-nhanh-nhat-5

Bạn truy cập mail khôi phục(hoặc nhờ bạn bè,người thân nếu sử dụng mail khôi phục của họ) và làm theo hướng dẫn nhé.Click vào link lấy lại mật khẩu bạn sẽ được chuyển đến trang đặt mật khẩu mới.

quen-mat-khau-gmail-cach-lay-lai-mat-khau-gmail-nhanh-nhat-6

Công việc cuối cùng là đặt mật khẩu mới cho tài khoản gmail của bạn. Vậy là mình vừa hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu gmail bằng việc sử dụng email khôi phục rồi đấy.

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích