Thủ thuật tăng tốc google chrome

Chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tăng tốc google chrome, thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn không còn gặp hiện tượng trình duyệt google chrome chậm bất thường nữa.

tang-toc-google-chrome

Nếu thường xuyên sử dụng trình duyệt chrome để duyệt web thì chắc hẳn bạn cũng đã gặp tình trạng chrome load chậm, bị treo, hay di chuyển giữa các tab rất lag. Bạn đã thử một số cách khắc phục như xóa lịch sử, gỡ bỏ các add on, xóa cache…nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. Trong trường hợp này hãy thử áp dụng thủ thuật dưới đây để tăng tốc google chrome bạn nhé.

Thủ thuật tăng tốc Google Chrome

Bước 1: Click chuột vào Menu ở góc ngoài cùng bên phải (có 3 dấu gạch ngang) trên trình duyệt Chrome, sau đó chọn Cài đặt.

Bước 2: Kéo thanh cuộn xuống phía dưới và click vào mục “Hiển thị cài đặt nâng cao”, tiếp tục kéo chuột xuống phía dưới cho tới khi bạn thấy mục “Hệ thống”.

tang-toc-google-chrome-1

Bước 3: Bạn bỏ dấu tick ở tùy chọn “Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng” và khởi động lại trình duyệt theo yêu cầu

tang-toc-google-chrome-2

Giải thích một chút về tính năng này, tùy chọn “Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng” có tác dụng giúp các thiết bị phần cứng khác của máy tính như GPU, Card đồ họa…tham gia vào việc vận hành hay khởi động trình duyệt chrome. Tuy nhiên theo các báo cáo gần đây thì đã xuất hiện khá nhiều lỗi trong quá trình chuyển đổi qua lại giữa CPU và GPU, điều này khiến cho trình duyệt google chrome của bạn không những không tăng tốc mà còn bị chậm chạp hay thậm chí là treo máy. Vậy nên bạn hãy thử tắt tùy chọn này đi và trải nghiệm xem tốc độ và độ ổn định của google chrome có tăng lên không nhé!

Gửi Bình Luận

Có thể bạn sẽ thích