Xe cứu trợ hướng về miền Nam ruột thịt nhưng chỉ có người quê hương Quảng Bình mới có quà!

 

Lợi dụng ngay cả khi chúng tôi tổn thương!

Theo phản ánh của các bạn Bình Dương thì họ ghi khẩu hiệu vậy nhưng không phải vậy, chỉ có ai người Lệ Thủy (Quảng Bình) mới có qùa Ra lãnh họ hỏi không phải họ không cho mới ghê!

Thực ra thên vài kg gạo, ít gói mì, chúng tôi chẳng no béo gì, nhưng cái cách các ông bà lợi dụng chữ “miền Nam ruột thịt” khó nghe, chơi vậy chơi với rắn chớ chơi với ai!

Theo đó, trên báo chí mấy bữa nay cũng rần rần với thông tin “COVID_19: Ân tình Quảng Bình dành cho người dân vùng dịch”. Trong đó có ghi: Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, với tinh thần trách nhiệm, xung kích, tuổi trẻ Quảng Bình đã triển khai các chương trình, hoạt động nhằm san sẻ yêu thương, giúp đỡ nhân dân vùng dịch.
Còn trên Fanpage Bình Dương 24h thì có thông tin: 60 tấn rau củ, nhu yếu phẩm của bà con Quảng Bình hỗ trợ đã đến Bình Dương

Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình là một trong những địa phương gặp thiên tai bão lũ làm thiệt hại nặng nề vào năm ngóa, và cũng được rất nhiều Mạnh Thường Quân từ cả nước cứu trợ. Đến nay, kinh tế hồi phục, thiệt hại vẫn còn ít nhiều, nhưng biết miền Nam và đặc biệt Bình Dương & TP.HCM đang chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, thế là bà con từ cụ già, em nhỏ đến các các bé học sinh… đã tương thân tương ái cùng nhau vận động, đóng góp những gì mình có thể như từng bó rau, trai bí, bọc ớt, thùng mỳ… để hỗ trợ cho Bình Dương và TP.HCM

Vậy rốt cuộc thực hư như thế nào? Nếu chỉ giúp đỡ cho người có quê Quảng Bình thì có gọi là “hướng về Miền Nam ruột thịt” được không?

Xem thêm: Bị mắռg “ռgu“ vì báռ rau rẻ giữa mùa dịcʜ, ôռg cʜủ đáp: Kiếm tiềռ cả đời cʜứ đâu kʜôռg pʜải bây giờ

Lợi dụng tình hình dịch phức tạp, nhiều tiểu thương năng giá cao để lấy lời. Tuy nhiên, ‘ông chú’ bán rau nổi tiếng ở Đồng Nai lại quyết bình ổn giá, sẵn sàng phát miễn phí cho dân nghèo.

Trước quyết định giãn cách xã hội trên nhiều địa phương để phòng chống dịch bệnh C.o.v.i.d-1.9, tình trạng người dân lo ngại thiếu thực phẩm dẫn đến hiện tượng mua gom thực phẩm tích trữ tăng đột biến. Điều này đang tạo cơ hội cho nhiều tiểu thương lợi dụng đẩy giá tăng vọt, cao gấp nhiều lần so với ngày thường.

Chủ đề này tiếp tục gây nhiều tranh luận sau khi Minh Râu – “ông chú” bán rau rất nổi tiếng ở Đồng Nai chia sẻ bức ảnh chụp tin nhắn giữa mình và một người bạn.

Theo nội dung đoạn tin nhắn, Minh Râu bị một người bạn bán rau mắng là “ngu”: “Mấy tuần nay tụi tao hốt bạc Minh Râu ơi, ngày lười 5-10 triệu bình thường. Mày ngu lắm!”.

“Ông chú” tỏ ra khá thoải mái, nhẹ nhàng đáp trả: “Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu…Ừ tao…Tao nghỉ đây… bán giá vừa thôi…”.

Màn đáp trả rất “chất” của Minh Râu đã nhận được cơn mưa lời khen ngợi từ dân mạng.

Ông chủ tiệm rau có tiếng Đồng Nai bị người quen mắng là ngu vì không hốt bạc lúc này.

Trước đó, trên Facebook cá nhân, “ông chú” bán rau đã khẳng định dịch bệnh có nhiều khó khăn, hàng hóa hiếm nhưng cũng không vì thế mà đổi giá: “Tôi bán theo giá của tôi.” lấy đắt bán đắt, rẻ bán rẻ” bạn mua theo ý của bạn”.

Mới đây, khi nhập về được hàng nghìn quả trứng, “ông chú” đã ưu tiên cho dân mua về ăn với giá 40 nghìn/10 quả. Đối với mối buôn, muốn số lượng lớn thì lại phải mua với giá cao hơn là 45 nghìn/10 quả, chỉ được lấy tối đa 500 trứng.

Bảng thông báo gây ấn tượng ở cửa hàng bán rau của ông chú Minh Râu.

Hàng nghìn quả trứng được bán mỗi ngày với giá bình ổn.

Từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, Minh Râu cũng đã rất nhiều lần miễn phí rau cho người dân. Thậm chí là không có mặt ở điểm phát mà để cho mọi người tự do lấy, chỉ lại để tấm biển thông báo: “Ông chú bận việc mọi người lấy nhẹ tay”.

Lâu dần người dân nơi đây thành quen với hình ảnh quầy bán rau lớn của ông chú trông bề ngoài có gì đó hơi dữ nhưng luôn sẵn sàng phát rau miễn phí, giúp đỡ người nghèo.

Thậm chí có lúc chỉ để rau đó cho người dân tự lấy, ông chú bận việc không xuất hiện.

Ông chú Minh Râu luôn sẵn sàng phát rau miễn phí cho người dân nghèo.

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-mang-ngu-vi-ban-rau-re-giua-mua-dich-ong-chu-dap-kiem-tien-ca-doi-chu-dau-khong-phai-bay-gio-162211507164638724.htm

Xem thêm: MC Đại Nghĩa ngồi bệt trên đường ăn vội, lấy sức phát 4 tấn rau và 3000 bánh cho bà con Sài Gòn

Số lượng các khu cách ly ngày càng tăng lên trên địa bàn Sài Gòn khiến không ít các bếp ăn gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị bữa cơm cho người dân. Lúc này, rất nhiều mạnh thường quân đã xung phong cứu trợ với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trong đó có MC Đại Nghĩa. Mới đây, nam MC cùng nhóm bạn của mình đã phát số lượng lớn lương thực đến các khu phong tỏa, bị cách ly và những nơi có nhiều bà con đang gặp khó khăn.

Theo chia sẻ, Đại Nghĩa đã phát tổng cộng 3000 cái bánh chưng, bánh giò và gần 4 tấn rau đến những nơi cần giúp đỡ. Đoàn khởi hành từ 12 giờ trưa, đi qua nhiều quận và đến 9 giờ 30 tối mới giải quyết xong số hàng hóa. Nam MC đăng tải: “Bắt đầu đi từ 12h trưa, qua các quận 12, quận 3, quận 5, quận 8, quận 9, quận 10, quận Bình Tân, quận 6, quận Bình Thạnh, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, để mang rau và bánh đến cho những khu phong tỏa, bị cách ly, hoặc những nơi đang bị thiếu lương thực. Đi ngược xuôi vậy mà cũng đến 9h30 tối mới giải quyết xong hết để về đến nhà”.

“Nghĩa biết vài bó rau cho một gia đình, ăn một bữa là hết, vài cái bánh ăn một lần là cũng xong. Nhưng trong tình hình này Nghĩa cùng những người bạn của mình chỉ có thể làm đến thế. Những nơi mà chưa đến được hôm nay, thì sẽ cố gắng khi có được lượng rau mới Nghĩa sẽ đến ngay nhé. Cám ơn các bạn thật nhiều nhé” – Đại Nghĩa hứa rằng sẽ tiếp tục mỗi ngày để san sẻ khó khăn cùng bà con.

Đi kèm với dòng trạng thái, Đại Nghĩa đăng tải rất nhiều hình ảnh đoàn cứu trợ làm việc tích cực ở các khu cách ly. Trong đó, cư dân mạng chú ý nhất là hình ảnh Đại Nghĩa ngồi bệt xuống đường, ăn vội chiếc bánh giò để lấy sức tiếp tục hành trình. Khoảnh khắc này khiến người hâm mộ không khỏi xúc động và cảm thấy thật sự ấm lòng. Nam MC còn vui vẻ kể thêm: “Có lẽ chính xác là khoảng 2990 cái bánh, vì buổi chiều mọi người đói quá nên có ăn ké trong đó khoảng 10 cái. Riêng Nghĩa thôi là ăn 1 cái bánh chưng và 1 cái bánh giò, ngon lắm”.

Những ngày vừa qua, Đại Nghĩa lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng giúp đỡ người dân Sài Gòn. Không chỉ đi phát bánh mì, rau, gạo… nam MC còn tham gia vào nhóm tình nguyện ở siêu thị để xử lý những đơn đặt hàng của người dân. Rất nhiều lời cảm ơn và sự ngưỡng mộ đã được gửi đến Đại Nghĩa khi anh không ngại vất vả mà lao mình cứu trợ Sài Gòn. Đây cũng chính là ấm gương đẹp cho rất nhiều nghệ sĩ trẻ và khán giả học hỏi.

Ca sĩ Thuỷ Tiên thông báo phát lương thực tại Tp.HCM, người dân kêu cứu vì khó khăn mùa dịch

Sau khi ca sĩ Thuỷ Tiên thông báo tiến hành phát lương thực, nhu yếu phẩm tại Tp.HCM, nhiều người dân đã để lại địa chỉ và số điện thoại để nhận được hỗ trợ.

Tối 12/7, trên trang fanpage, Thuỷ Tiên đăng tải thông tin đi tặng gạo cho các khu cách ly là nhà trọ của công nhân. Nữ ca sĩ thông báo nếu gia đình nào đang gặp khó khăn thật sự, cần gạo, mì, sữa cho trẻ em hãy để lại địa chỉ, số điện thoại, để tìm cách giúp đỡ. Hiện tại phía Thuỷ Tiên chỉ có thể phát quà quanh Tp.HCM, không thể đi ra các tỉnh thành khác vì lệnh giãn cách xã hội.

Đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thuỷ Tiên trao quà cho người dân gặp khó khăn vì dịch

“Vui lòng nhắn tên địa chỉ số điện thoại, nhà có em bé hay không rõ ràng dùm mình, nếu tiện đường mà tính toán vào được mình sẽ nhờ các anh Công An, Dân Phòng giúp đỡ mang chút tấm lòng gửi tặng mọi người trong mùa dịch khó khăn này kèm ít tương chao (mùa này mua gạo cũng hơi khó khăn một chút nên chia mỗi nguời 1 ít thông cảm ngen). Còn nếu xa quá hoặc vào khu vực căng thẳng mình không thể di chuyển được thì cũng thông cảm đừng có giận mình nhé, dịch nên đi lại cực kỳ bất tiện lỡ có gì thì rất nguy hiểm giúp được 1 người đỡ 1 người, không thể giúp hết được tất cả mong mọi người hoan hỹ đừng giận mình nha” – Ca sĩ Thuỷ Tiên chia sẻ.

Ca sĩ Thuỷ Tiên tiếp tục có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người dân TP.HCM trong mùa dịch

Bên dưới bài đăng của ca sĩ Thuỷ Tiên, rất nhiều bình luận để lại địa chỉ liên lạc để được giúp đỡ vì đang khó khăn mùa dịch. Đa số là những công nhân thời gian qua không có việc làm, cùng với đó là gia đình có người già, con nhỏ cần sự trợ giúp. Bà xã của cầu thủ Công Vinh cũng bày tỏ sẽ giúp được đến đâu hay đến đó tuỳ vào khả năng, không phân biệt hoàn cảnh hay người có đăng ký hay không.

Ảnh: FBNV, Tổng hợp

Xem thêm: Nhật Kim Anh Và Đại Nghĩa Đến Từng Khu Cách Ly Phát Rau Sạch Cho Bà Con

Khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người dân sống trong cảnh thiếu thốn và khó khăn về mọi mặt, MC Đại Nghĩa và ca sĩ Nhật Kim Anh đã đích thận đến từng khu cách ly phát rau cho bà con. Tấm lòng của nam MC và nữ ca sĩ khiến nhiều khán giả, người hâm mộ và cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Dù vất vả, cực nhọc nhưng với tấm lòng của mình, Đại Nghĩa và Nhật Kim Anh đã chia sẻ khó khăn với người dân.

Trong tình hình nhiều người lao động không có việc làm, nhiều gia đình người dân rơi vào tình cảnh khó khăn vì phải cách ly để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thấy được thực tế đó, những nghệ sĩ như MC Đại Nghĩa và Nhật Kim Anh không ngồi yên mà đứng ra giúp đỡ và hỗ trợ những người dân khó khăn này bằng những việc làm thiết thực. Đó là nam MC và Nhật Kim Anh đã trực tiếp đến từng khu cách ly để đưa tận tay cho người dân những bó rau tươi ngon.

Với hình ảnh quen thuộc trong các chuyến đi từ thiện của MC Đại Nghĩa, lần này anh cũng không ngại khó không ngại khổ, xách từng bao rau, nhấc từng bó rau gửi đến moi người. Hình ảnh của MC Đại Nghĩa và ca sĩ Nhật Kim Anh khiến nhiều người dân rưng rưng xúc động.

Để đảm bảo sức khỏe, Đại Nghĩa và cả ê-kíp đều trang bị đầy đủ kính, khẩu trang, gang tay. Khi phát những bó rau cho người dân, ai nấy cũng đều cảm kích trước hành động và nghĩa cử cao đẹp của nam MC và nữ ca sĩ nổi tiếng này. Bởi vì cả hai anh chị không những là những người nổi tiếng mà còn có lòng nhân ái, bao dung, rộng lượng và thương người.

Với Nhật Kim Anh, được kết hợp cùng với một người kỳ cựu trong việc đi từ thiện là MC Đại Nghĩa, nữ ca sĩ rất vui vì điều này. Hơn thế, việc hỗ trợ được người dân vùng cách ly như thế này cũng khiến cô cảm thấy ấm lòng.

Nhật Kim Anh chia sẻ: “Được thêm một ngày hỗ trợ anh Bùi Đại Nghĩa và chị Mỹ Hạnh đi phát rau khắp nơi cho bà con bị phong toả cách ly… Thà mình khổ 15 ngày thôi còn hơn kéo dài hết ngày này qua tháng nọ”.

Bên cạnh đó, Nhật Kim Anh cũng tâm sự rằng sau ngày hôm nay cô sẽ tuân thủ theo chỉ thị 16 chỉ ở trong nhà chứ không ra ngoài để đảm bảo giữ gìn sức khỏe.

Cách đây một thời gian ngắn, khán giả và người hâm mộ cũng chẳng quên hình ảnh nam MC Đại Nghĩa đứng giữa đường phát bánh mì cho người lao động nghèo ở TP.HCM trong cái nắng nóng gay gắt của đầu hè. Hình ảnh nam MC mặc áo thun, quần jean và mũ rộng vành trong những chuyến từ thiện đó khiến nhiều người lao động cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

MC Đại Nghĩa được biết đến là một thành viên tích cực của nhóm tình nguyện viên hỗ trợ cho tuyến đầu và các khu cách ly của thành phố. Với tấm lòng yêu thương và chia sẻ dành cho những người lao động nghèo nói chung và đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội này, anh luôn đồng hành cùng các nhóm thiện nguyện, hoặc không thì chỉ mình anh với ê kip của mình đi từ thiện, chia sẻ khó khăn với người dân, mang đến cho họ niềm tin và nỗ lực để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Xem thêm: MC Đại Nghĩa dùng 2 tỷ mua khẩu тʀᴀng và lương thực giúp Ấn Độ: Người nhận xếp hàng dài

MC Đại Nghĩa dùng 2 tỷ mua khẩu тʀᴀng và lương thực giúp Ấn Độ, nhìn hình ảnh người dân xếp hàng dài nhận quà, khuôn mặt lộ rõ niềm vui mà thươńg.

Trong những ngày vừa qua, Ấn Độ đang là đất nước chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề từ ᴅịcн ʙệɴн covιᴅ-19. Quá khổ sở, người dân nơi đây đã phải kêu cứu, tìm sự giúp đỡ từ khắp mọi nơi. Và mới đây, MC Đại Nghĩa đã hoàn thành xong ʋ.ıệc kêu gọi hỗ trợ cho Ấn Độ, tổng số tiền quyên góp được lên đến hơn 2 tỷ đồng. Ngay sau đó, Đại Nghĩa đã dùng 2 tỷ mua khẩu тʀᴀng và lương thực vận chuyển đến nước bạn, mong có thể giúp đỡ phần nào trước khó khăn.


Người dân Ấn Độ xếp hàng dài chờ nhận khẩu тʀᴀng và lương thực từ quỹ hỗ trợ của MC Đại Nghĩa

Trên тʀᴀng cá nhân, MC Đại Nghĩa cập nhật những hình ảnh người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu тʀᴀng và lương thực sau khi những phần quà này được gửi đến nơi. Bên cạnh đó, ᴀɴн cũng choa sẻ rằng do ᴅịcн ʙệɴн phức tạp nên ʋ.ıệc vận chuyển hàng hoá cũng gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn, vì vậy nên người dân cũng phải chờ rất lâu mới nhận được. Dù từng rất đắn đo trước ʋ.ıệc kêu gọi ủng hộ nước bạn trong khi ʋ.ıệt Nam vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên trước tình hình ɴԍuʏ cấp, nam MC vẫn quyết định kêu gọi và мᴀy thay đã có nhiều mạnh thường quân sẵn sàng ủng hộ ᴀɴн và người dân Ấn Độ.


Người dân Ấn Độ phấn khởi trước những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa vào những lúc ɴԍuʏ cấp như thế này

Cụ thể, MC Đại Nghĩa dùng 2 tỷ đồng mua khẩu тʀᴀng và lương thực thiết yếu vì hiện tại người dân Ấn Độ đang cực khó khăn và họ còn không có đủ 10 nghìn đồng để mua khẩu тʀᴀng phòng ᴅịcн. Và vừa quà đoàn từ thiện đại diện cho MC Đại Nghĩa tại Ấn Độ đã тʀᴀo tặng 20.000 chiếc khẩu тʀᴀng và các phần lương thực gồm 10kg gạo và 5kg bột mỗi phần cho người dân vùng Vaishali bang Bihar, Ấn Độ: “Đợt này chúng ta đã тʀᴀo tặng 20.000 cái khẩu тʀᴀng trước cho bà con, sau đó mới tiếp tục тʀᴀo được các phần lương thực. Mỗi phần như vậy vẫn gồm 10kg gạo và 5kg bột. Hôm nay các sư cô đã тʀᴀo được 2000 phần, ngày мᴀi sẽ тʀᴀo tiếp 4000 phần nữa. Cám ơn các bạn rất nhiều”.


Mong những món quà này phần nào giúp Ấn Độ vượt qua thời kỳ κнủɴԍ hoảng nhất từ trước đến nay

Ngoài ra, tại ʋ.ıệt Nam, quỹ từ thiện của MC Đại Nghĩa cũng vừa gửi quà đến ʙệɴн ʋ.ıện dã chiến Bắc Giang. Số quà hỗ trợ gồm: 2000 bộ đồ bảo hộ y tế = 130 triệu, 4 thùng găng tay (mỗi thùng 2500 cái) = 5 triệu 800 nghìn, 4 thùng khẩu тʀᴀng (mỗi thùng 2500 cái) = 4 triệu 800 nghìn. Tổng chi phí 140 triệu 600 nghìn.

Đến nay quỹ từ thiện của MC Đại Nghĩa vẫn không ngừng lớn mạnh, giúp đỡ khắp nơi trên đất nước

MC Đại Nghĩa dùng 2 tỷ mua khẩu тʀᴀng và lương thực giúp Ấn Độ. Nhìn cảnh người dân xếp hàng dài nhận quà mà ấm lòng.